Chiều cao các cầu thủ Việt Nam thông tin cập nhật mới nhất 2023?

admin Last updated on: June 6, 2023

Chiều cao từng là nhược điểm lớn của đội hình bóng đá Việt Nam. Việc sở hữu các tổ thụ với chỉ số chiều cao thấp, hiệu lực thấp khiến cho việc chinh chiến ở các mùa giải quốc tế trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên trong những năm gần đây chiều cao các cầu thủ Việt Nam đã được đánh giá là có cải thiện đáng kể. Vậy cụ thể chiều cao các cầu thủ Việt Nam hiện tại ra sao và so với thế giới là thấp hay cao? Cùng Xoivo tìm hiểu trong nội dung bài viết sau!

Sự thay đổi về chiều cao của đội tuyển Việt Nam

Chieu Cao Cac Cau Thu Viet Nam 1
Đội hình được đánh giá chiều cao ấn tượng nhất tuyển Việt Nam

Đội tuyển quốc gia Việt Nam thời kỳ huấn luyện viên Park Hang Seo cầm quân được đánh giá là có chiều cao vô cùng ấn tượng. Những cái tên như Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu,… đều có chiều cao vượt trội so với mặt bằng chung. Với lợi thế về thể hình và lối chơi phù hợp, đội tuyển U23 đã làm nên chuyện tại đấu trường khu vực và quốc tế như AFF cup, vòng loại World cup.

Tuy nhiên đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự Seagame 32 trong thời gian sắp tới lại được ghi nhận có chiều cao các cầu thủ Việt Nam khiêm tốn hơn lứa cầu thủ trước. Thể hình thấp bé trở thành vấn đề của các cầu thủ u23 Việt Nam tại Doha Cup. 

Chiều cao của tuyển Việt Nam so với thế giới

Chieu Cao Cac Cau Thu Viet Nam 2
Chiều cao giúp cầu thủ có nhiều lợi thế hơn

Nhiều người cho rằng thể hình của các đội tuyển trong khu vực không quá vượt trội nên các cầu thủ không phải lo lắng về chiều cao hiện tại. Tuy nhiên theo thống kê các đối thủ trong khu vực đã có sự cải thiện rất nhiều về chỉ số hình thể. Cụ thể là đội Thái Lan, Singapore đều có phân nửa cầu thủ cao trên 1m80.

Ở mùa giải sắp tới chính là Doha Cup 2023 và Seagame 32, chiều cao các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn thua thiệt trong các tình huống bóng bổng. Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam chỉ có 1m73. Đây là con số quá thấp so với mức trung bình hiện tại của khu vực và thế giới.

Chinh chiến tại các mùa giải cấp quốc tế gần như rất khó khăn với chỉ số hình thể hiện tại của chiều cao các cầu thủ Việt Nam. Khi các đội tuyển châu Âu đều được đánh giá to con hơn nhiều lần cầu thủ đến từ châu Á.

Bất lợi và cách khắc phục các điểm yếu về chiều cao

Chieu Cao Cac Cau Thu Viet Nam 3
Chiều cao hạn chế khả năng chơi của cầu thủ

Bất lợi

Chiều cao các cầu thủ Việt Nam hiện tại đang là bất lợi lớn khi tham gia những mùa giải sắp tới. Sở hữu chiều cao hạn chế khiến cho các cầu thủ khó khăn khi thực hiện những pha phòng ngự bóng bổng, tấn công bóng bổng. Trong khi đó đây lại là vũ khí lợi hại của lứa cầu thủ đội tuyển Việt Nam mùa trước. Chiều cao hạn chế cũng khiến cho thể lực, sức bền của đội tuyển bị giảm sút.

Cách khắc phục

Huấn luyện viên Philippe Troussier tự tin có thể khắc phục được bất lợi về chiều cao các cầu thủ Việt Nam hiện tại. Bằng cách thay đổi lối chơi, nói không với bóng bổng và bóng dài. Tập trung rèn luyện kiểm soát và chơi bóng ngắn phối hợp ăn ý giữa các cầu thủ. Đồng thời rèn luyện thể hình, sức bền qua các bài tập thể lực nặng để thích ứng được sự khắc nghiệt trên sân.

Lời kết

Chiều cao của các cầu thủ Việt Nam không phải là lợi thế đối với họ khi chinh chiến tại các trường đấu quốc tế. Tuy nhiên trong những năm gần đây điểm bất lợi này đang được cải thiện một cách rõ ràng. Rất hy vọng thông tin bài viết trên là hữu ích với bạn.

Xem thêm: chiều cao cầu thủ việt nam

Related posts

Carabao cup là gì? carabao cup trực tiếp kênh nào?

Carabao cup là gì? carabao cup trực tiếp kênh nào?

Carabao Cup trực tiếp kênh nào đang là thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ. Các giải đấu...

Chiều cao cầu thủ Việt Nam cập nhật mới nhất 2023?

Chiều cao cầu thủ Việt Nam cập nhật mới nhất 2023?

Từ trước đến nay chiều cao luôn là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá thể hình...

Khái Niệm Bóng Đá Phủi Là Gì Và Vì Sao Chúng Lại Hấp Dẫn?

Khái Niệm Bóng Đá Phủi Là Gì Và Vì Sao Chúng Lại Hấp Dẫn?

Bóng đá phủi là gì? Một thuật ngữ mới mà hầu như ít người biết đến ý nghĩa của...

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam, ai là người cao nhất tuyển U23?

Chiều cao cầu thủ U23 Việt Nam, ai là người cao nhất tuyển U23?

Chiều cao được coi là một yếu tố rất quan trọng trong bóng đá. Việc sở hữu lợi thế...

Bóng Đá SABA Là Gì? Khám Phá Các Hình Thức Của Loại Hình Này

Bóng Đá SABA Là Gì? Khám Phá Các Hình Thức Của Loại Hình Này

Bóng đá SABA là gì tại sao lại được nhiều người chơi yêu thích đến thế? Chúng sở hữu...

Danh Sách Bảng Xếp Hạng Chiều Cao Của Cầu Thủ Việt Nam 

Danh Sách Bảng Xếp Hạng Chiều Cao Của Cầu Thủ Việt Nam 

Chiều cao của cầu thủ Việt Nam trung bình là bao nhiêu? Cầu thủ nào là người cao nhất...